ความเป็นมาของ บริษัท ไทย ฟอร์เรสท์ โปรดักส์ จำกัด

ผลิตภัณฑ์จากฟอร์เรสท์ โปรดักส์ ต้องย้อนหลังไปเมื่อ ปี ค.ศ. 1879 ที่เมืองดอร์เซ็ต ประเทศอังกฤษ เกิดขึ้นจากบรรพบุรุษตระกูล “คอร์นิค” ผู้ที่มีความหลงใหลการผลิตแยมเป็นพิเศษโดยวิธีการในการเลือกสรรผลไม้มาเป็นวัตถุดิบใน การผลิตแยมเฉพาะผลไม้ที่สุกกำลังดี เข้าสู่กระบวนการผลิต ผ่านการควบคุมอย่างใกล้ชิด เพื่อให้แยมทุกหม้อนั้น ได้ความอร่อยของรสชาติและมีคุณภาพตามมาตรฐานที่กำหนด ต่อมาธุรกิจการผลิตแยมได้เติบโตอย่างต่อเนื่อง จนมีการสืบทอดจากรุ่นสู่รุ่นกระทั่ง ”มิสเตอร์ สตีฟ คอร์นิค” ซึ่งเป็น ทายาทรุ่นที่ 4 เล็งเห็นโอกาสของผลิตภัณฑ์แยม และเห็นว่าควรทีจะขยายฐานธุรกิจได้ในอนาคต โดยในปี ค.ศ. 1985 มิสเตอร์ สตีฟ คอร์นิค จึงร่วมมือกับ บริษัทฟอร์เรสท์ โปรดักส์ ยูเค จำกัด ขยายไลน์การผลิต และได้มีการผลิตสินค้าอื่นๆ เพิ่มอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1992 อย่างผลิตภัณฑ์จำพวก ชัทนีย์ ซอส และ เคริ์ด ร่วมด้วยเป็นต้น ทั้งนี้ผลิตภัณฑ์ของบริษัทได้รับรางวัลจากการแข่งขันประกวดอาหารระดับชาติหลายต่อหลาย ครั้ง อาทิเช่น แยมแบล็คเคอเร้นท์ ได้รับรางวัล ซูเพรียม แชมเปี้ยน ของ เดอะ เกรท เทส อะวอร์ด ในลอนดอน ประเทศอังกฤษ และแยมอีกหลายรายการที่ได้รับรางวัล เหรียญทอง เหรียญเงิน และเหรียญทองแดง ทั้งนี้รวมถึง ผลิตภัณฑ์ ชัทนีย์มะเขือเทศกับหอมหัวใหญ่ ที่มีรสชาติที่พิเศษ ซึ่งเป็นสินค้าที่ขายดีที่สุดของบริษัทอีกด้วย

เพื่อให้ผู้บริโภคในประเทศแถบเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ ได้ลิ้มลอง แยมและผลิตภัณฑ์หลากหลายรายการจากผลิตภัณฑ์ในเครือที่เป็นสูตรดั้งเดิมจากประเทศอังกฤษ บริษัทจึงได้ร่วมลงทุนกับผู้ถือหุ้นที่ประเทศไทยเมื่อปี ค.ศ. 2008 ภายใต้ลิขสิทธิ์อย่างเป็นทางการจาก บริษัท ฟอร์เรสท์ โปรดักส์ ยูเค จำกัด เนื่องด้วยประเทศไทยมีความอุดมสมบูรณ์ของผลไม้นานาชนิด มีรสชาติเด่น และสดจากธรรมชาติ ผนวกกับ ความปราณีต พิธีพิถัน ในการปรุงอาหารตามแบบฉบับของไทย สามารถที่จะผลิตผลิตภัณฑ์แยมให้มีความสดใหม่ อร่อย กลมกล่อม และได้รับมาตราฐานระดับสากลได้อย่างแน่นอน จึงได้เปิดสาขาที่ประเทศไทยในปีดังกล่าว

อย่างไรก็ตามบริษัท ได้ส่งแยมฟอร์เรสท์ เข้าร่วมประกวดรสชาติอาหารในประเทศเบลเยี่ยม จัดงานโดยสถาบันรับรองด้านรสชาติและคุณภาพอาหารนานาชาติ หรือ iTQi ในปี ค.ศ. 2017 ผลิตภัณฑ์แยมฟอร์เรสท์ โปรดักส์ สูตร น้ำตาลน้อย รสสตรอเบอร์รี่และบลูเบอร์รี่ ได้รับรางวัล Superior Taste Award ประเภทสองดาว ซึ่งเป็นการการันตีของรสชาติที่อร่อย จากเชฟและผู้เชี่ยวชาญด้านรสชาติอาหารจากนานาประเทศ